NGHỊ ĐỊNH 50/2024/NĐ-CP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN QUY TRÌNH CẤP PHÉP XÂY DỰNG

NGHỊ ĐỊNH 50/2024/NĐ-CP VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN QUY TRÌNH CẤP PHÉP XÂY DỰNG

Đầu tiên BĐP nhắc lại, bài này chỉ nói đến sự ảnh hưởng của nghị định này đối với quy trình cấp phép xây dựng còn các vấn đề khác mọi người có thể tải nghị định về để nắm rõ hơn nhé. 

Để biết được nghị định này làm thay đổi như thế nào thì chúng ta hiểu sơ về quy trình cấp phép xây dựng cho nhà máy, nhà xưởng trước khi có nghị định này một chút: 

+ Trước đó: Muốn xin phép xây dựng dự án, nhà máy, nhà xưởng chúng ta cần: Hỏi ý kiến PCCC cho bước lập quy hoạch, sau đó hỏi ý kiến PCCC cho bước thiết kế cơ sơ, sau đó thẩm duyệt PCCC cho bước cấp giấy phép xây dựng. 

+ Sau khi nghị định 50 ra đời: Chúng ta chỉ còn mỗi 1 bước duy nhất đó là thẩm duyệt PCCC cho bước cấp phép xây dựng mà thôi, 

Về mặt ý kiến cá nhân BĐP thì nghị định này ra đời giúp chủ đầu tư tiết kiệm khá nhiều về thời gian, tiền bạc để xin ý kiến PCCC --> rút ngắn thời gian có giấy phép xây dựng, tuy nhiên nó cũng có mặt tiu cực đó là, nếu giai đoạn cấp phép mới thẩm duyệt PCCC ( thẩm duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật) lại phát sinh vấn đề sau: nếu phòng cháy không đồng ý với phương án thiết kiết kiến trúc, giao thông, khoảng cách công trình, số tầng......... Thì phải làm sao? 

Vì lúc này quy hoạch cũng đã được duyệt, báo cáo nghiên cứu khả thi cũng đã được duyệt, vậy chúng ta phải đi điều chỉnh những bước này lại theo ý kiến PCCC à? Như vậy chẳng khác nào là chúng ta lại tốn gấp đôi thời gian và tiền bạc của chủ đầu tư. 

Vậy để tránh trường hợp này xảy ra nhà đầu tư cần làm gì? Hãy liên hệ ngay cho đơn vị tư vấn cấp phép dự án cũng như nhà xưởng, nhà máy để được tư vấn. 

Hi vọng bài viết này giúp chủ đầu tư có thể hiểu rõ hơn về vấn đề, nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ tư vấn thủ tục hồ sơ cũng như tư vấn cấp phép xây dựng thì vui lòng liên hệ BĐP - Zalo/ĐT: 0909.663.179. Với kinh nghiệm tư vấn cấp phép trọn gói nhiều dự án tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận như: khu công nghệ cao, khu chế xuất, Long an, Bình dương...., BDP tin rằng chủ đầu tư sẽ hài lòng với chi phí cũng như kinh nghiệm từ chúng tôi. 

Dịch vụ khác

17/06/2024 2409

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BÌNH ĐẠI PHÁT với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật cho các công trình công nghiệp (nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất...) bao gồm các công trình công nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp

16/06/2024 1159

Cập nhật luật pháp mới, lệnh, luật, nghị định mới trong quản lý đầu tư xây dựng

17/06/2024 529

Hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng cho trường hợp cải tạo sửa chữa nhà xưởng công nghiệp, dịch vụ làm hồ sơ xin phép xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, mở rộng nhà máy. Chi tiết liên hệ Bình 0909663179 để được tư vấn thủ tục và báo giá chi phí thực hiện.

17/06/2024 561

Thẩm định báo cáo nguyên cứu khả thi đầu tư xây dựng là một bước không thể thiếu đối với các dự án xây dựng mới có kinh phí đầu tư lớn hơn 15 tỷ đồng. Trong bước này chủ đầu tư (CĐT) cần nắm rõ quy trình thủ tục và các hồ sơ cần thiết để thực hiện, tuy nhiên đến với Bình Đại Phát thì CĐT không còn lo về vấn đề này

17/06/2024 418

Với mỗi dự án đầu tư xây dựng thì việc quy hoạch 1/500 là điều rất quan trọng, nhưng không phải dự án nào cũng bắt buộc lập quy hoạch 1/500. Bài viết dưới đây sẽ giải thích khi nào cần lập quy hoạch 1/500, khi nào không cần và quy trình trình tự hồ sơ như thế nào.

14/06/2024 122

Ngày 20 tháng 6 năm 2023 chính phủ thông qua nghị định số 35/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ xây dựng liên quan đến quy hoạch và cấp phép xây dựng cụ thể như sau:

Dự toán chi phí xây dựng